มาเซราติ แต่งตั้งตัวแทนขายรายใหม่ “ดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค”

มาเซราติ แต่งตั้งตัวแทนขายรายใหม่ “ดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค” ภายใต้ปีก MGC พร้อมตั้งราคาขายใหม่ลดลงราว 6 แสนถึง 1.2 ล้านบาทต่อรุ่น เริ่มต้นเพียง 7.39 ล้านบาท มั่นใจประสบความสำเร็จ ลงทุนก้อนแรก 150 ล้านบาท สร้างโชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจร

ฟาบริซิโอ คาซโซลี่ ผู้อำนวยการมาเซราติภูมิภาคเอเชีย(ขวาสุด)

นายฟาบริซิโอ คาซโซลี่ ผู้อำนวยการมาเซราติภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า เมซาราติ แต่งตั้ง “ดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค” ในฐานะผู้นำเข้ารถยนต์ มาเซราติ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยเชื่อว่าจะประสบความสำเร็จในการดำเนินกิจการเป็นอย่างดี

“ดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท มาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัดหรือ MGC ซึ่งมีความรู้และเข้าใจในตลาดรถยนต์เมืองไทยเป็นอย่างดี พร้อมกับมีศักยภาพในการลงทุนที่สามารถทำทุกอย่างเป็นไปตามเงื่อนไขของ มาเซราติ ได้ โดยคาดหวังว่า ตัวแทนใหม่ของไทยจะทำยอดขายเพิ่มเป็น 2 เท่าจากปีก่อนหน้าและขึ้นเป็นอันดับ 5 ของเอเชียได้(ไม่รวมประเทศจีน)ในเวลา 2 ปี” นายฟาบริซิโอกล่าว

นายปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป ของ ดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค

ด้านนายปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป ของ ดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค กล่าวว่า ด้วยการสนับสนุนจากมาเซราติ เอเชีย ประกอบกับประสบการณ์และการลงทุนอย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้มั่นใจว่าจะแจ้งเกิดแบรนด์ มาเซราติ ในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน

ซึ่งการลงทุนครั้งแรกใช้งบประมาณ 150 ล้านบาท สร้างโชว์รูมแห่งใหม่ที่มาพร้อมกับศูนย์บริการเต็มรูปแบบตรงตามเงื่อนไขและมาตรฐานใหม่ของมาเซราติทั่วโลกโดยมีกำหนดแล้วเสร็จในเดือน พฤษภาคม และ พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการได้ภายในเดือน มิถุนายนที่จะถึงนี้

“ในระหว่างนี้ ลูกค้าเดิมของมาเซราติทุกคนสามารถเข้าใช้บริการที่โชว์รูมและศูนย์บริการของตัวแทนเก่าได้ เพราะเราเข้าซื้อกิจการทั้งหมดของตัวแทนจำหน่ายรายเดิมแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ตัวรถและสต็อกอะไหล่ พร้อมฐานข้อมูลของลูกค้าทั้งหมด เพื่อให้ผู้ใช้รถมาเซราติทุกคนมั่นใจว่าจะได้รับการบริการอย่างต่อเนื่องและดียิ่งขึ้นกว่าเดิม” นายปิยะเทพกล่าว

สำหรับแนวคิดในการดำเนินงานของ ดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค คือการสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า ผ่านทางการลงทุนอย่างเช่นโชว์รูมใหม่ พร้อมศูนย์บริการที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาค และการรับประกัน (Warranty ) เป็นระยะเวลา 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

หลังจากที่รัฐบาลเปลี่ยนโครงสร้างการจัดเก็บภาษีใหม่ ทำให้รถยนต์มาเซราติ ได้รับผลกระทบที่ดีคือ มีราคาถูกลงเฉลี่ยรุ่นละประมาณ 7-8% หรือประมาณ 600,000-1,200,000 บาท โดย มาเซราติ กิบลี่ ดีเซล มีราคาเริ่มต้นเพียง 7,390,000 เท่านั้น (ราคาเดิม 7,990,000บาท) นายปิยะเทพ กล่าวตบท้าย

มาเซราติ กิบลี่ ดีเซล มีราคาเริ่มต้นเพียง 7,390,000 เท่านั้น (ราคาเดิม 7,990,000บาท)